loading

0%


Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? Ý Nghĩa Đối Với Cá Nhân – Gia Đình & Xã Hội

Mua bảo hiểm du lịch Chubb cho chuyễn đi của bạn

Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? Ý Nghĩa Đối Với Cá Nhân – Gia Đình & Xã Hội

Bảo hiểm nhân thọ là gì? nó mang lại cho cá nhân, gia đình và xã hội những lợi ích gì?. Hãy cùng khám phá bảo hiểm nhân thọ trong bài chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé!

➡ Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không?

bảo hiểm Chubb

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro về sức khỏe, thương tật cũng như tính mạng.

Hợp đồng bảo hiểm là sự thỏa thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm. Theo đó bên mua sẽ phải đóng phí bảo hiểm định kỳ, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thực hiện chi trả, giải quyết quyền lợi cho bên mua bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm theo những quy định của hợp đồng.

Bảo hiểm nhân thọ là gì

Bảo hiểm nhân thọ là gì? ý nghĩa mang lại

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ với cá nhân

Bù đắp rủi ro tài chính khi tai nạn, bệnh tật

Bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện chi trả quyền lợi cho khách hàng khi người được bảo hiểm gặp những rủi ro theo đúng quy định đã được ký kết trong hợp đồng. Số tiền trên sẽ san sẻ bớt gánh nặng tài chính cho gia đình khi gặp khó khăn.

Hỗ trợ chi trả viện phí

Một trong những ý nghĩa tuyệt vời mà bảo hiểm nhân thọ mang lại là đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe.

Ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ người tham gia sẽ giảm đi phần lớn những lo lắng, các vấn đề như chi phí nằm viện, điều trị tốn kém, sẽ an tâm hơn khi có cơ hội tiếp cận những phương thức điều trị hiện đại ngay khi có suy giảm về thu nhập.

Tiết kiệm kỷ luật, tạo nguồn vốn trong tương lai

Bên cạnh đó một ý nghĩa rất hay và ý nghĩa khác là: bảo hiểm nhân thọ cũng là một hình thức gửi tiền tiết kiệm lâu dài có kỷ luật

Bảo hiểm nhân thọ còn là một hình thức gửi tiền tiết kiệm định kỳ, có kế hoạch thông qua việc đóng phí của khách hàng. Hình thức này thực hiện theo nguyên tắc và nguyên tắc giảm thiểu chi tiết không cần thiết, gia tăng số tiền tích lũy và hưởng lãi đến kỳ đáo hạn.

Bảo hiểm nhân thọ là gì

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Khi đáo hạn hợp đồng, khách hàng sẽ nhận lại được toàn bộ phí đóng và nhận thêm một khoản lãi dựa trên quy định của từng loại sản phẩm. Số tiền này là kết quả tiết kiệm trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ và là nguồn vốn cho khách hàng thực hiện các dự tính trong tương lai như: xây nhà, mua xe, đầu tư cho con cái.

Có thể khẳng định, tham gia bảo hiểm chính là cách rèn luyện thói quen tiết kiệm có kỷ luật cho khách hàng, đồng thời vẫn được bảo vệ an toàn trước rủi ro sức khỏe.

Mang lại đầu tư sinh lời an toàn & hiệu quả

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm hội tụ đầy đủ 3 yếu tố: Bảo vệ, Tiết kiệm và Đầu tư.

Với ý nghĩa đầu tư, khi khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện trích phí đóng của khách hàng vào quỹ đầu tư. Và theo từng năm, công ty bảo hiểm sẽ thông báo lãi suất đầu từ của quỹ và tài khoản của khách hàng sẽ được gia tăng thêm tiền lão tương ứng hằng năm.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, song song với việc đầu tư sinh lời thì người tham gia bảo hiểm còn được quyền lợi bảo vệ sức khỏe, tính mạng của mình. Đồng thời, mua bảo hiểm nhân thọ là hình thức đầu tư an toàn vì phí đóng của khách hàng luôn được trích vào một phần vào quỹ dự phòng theo quy định của Bộ Tài Chính để đảm bảo khả năng chi trả quyền lợi khách hàng.

bảo hiểm Chubb

Chuẩn bị tài chính cho hưu trí an nhàn

Hiện nay thực trạng người già 70,80 tuổi vẫn phải vất vả để kiếm thu nhập hằng ngày. Với ý nghĩa nhân văn tự do tài chính khi về hưu, bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ giúp khách hàng an tâm khi đồng hành với các gói bảo hiểm hưu trí, đầu tư.

Với sự giúp sức của bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ được đảm bảo cuộc sống hưu trí an nhàn cho bản thân và không trở thành gánh nặng cho con cái khi về già.

Đảm bảo trách nhiệm với các thành viên trong gia đình

Trach nhiệm với các thành viên trong gia đình không chỉ ở lời nói yêu thương mà còn phải thực hiện bằng hành động. Hành động đó bắt đầu từ việc có trách nhiệm với bản thân, đồng nghĩa với việc có trách nhiệm với gia đình.

Khi có rủi ro xảy ra, bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ chi phí thì không chỉ có bản thân người tham gia bảo hiểm mà còn cả gia đình sẽ được hưởng lợi ích trực tiếp từ khoản tiền mà công ty bảo hiểm chi trả. Giá trị của bảo hiểm nhân thọ được thể hiện ở đây khi chính bạn sẽ thấy được trách nhiệm, tình yêu với thành viên trong gia đình.

Vai trò của bảo hiểm nhân thọ với các thành viên trong gia đình

Tạo quỹ tiết kiệm cho tương lai của con

Trách nhiệm của cha mẹ là lo cho con cái được một cuộc sống đầy đủ, học tập với điều kiện tốt nhất. Đây chính là các gói bảo hiểm cho con cái với mong muốn các con có một tương lai tươi sáng với sự tích lũy đầu tư của cha mẹ ngay từ bây giờ.

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ thể hiện rất rõ ràng khi mà cha mẹ sẽ tạo dựng một quỹ học tập cho con cái, giúp các con dù trong hoàn cảnh nào cũng có thể tiếp tục học tập một cách tốt nhất, định hướng thành công cho tương lai con em mình

Bảo vệ người thân yêu

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người thân yêu của mình là bạn đã được bảo hiểm nhân thọ bảo vệ trước các rủi ro thường trực.

Đảm bảo tài chính 

Một trong những điều lo lắng nhất chính là sự mất nguồn thu nhập của người trụ cột gia đình. Điều này dẫn đến tài chính kiệt quệ. Lúc này, bảo hiểm nhân thọ sẽ trở thành nguồn thu nhập chính thay thế cho gia đình để có thể đảm bảo được cuộc sống, vượt qua khó khăn.

Giá trị của bảo hiểm nhân thọ với xã hội

Góp phần vào việc hỗ trợ tài chính cho người khác

Hỗ trợ tài chính cộng đồng chính là ý nghĩa rất nhân văn mà bảo hiểm nhân thọ mang đến cho xã hội. Tham gia bảo hiểm nhân thọ là bạn đang đóng góp vào quỹ dự phòng tài chính của công ty bảo hiểm. Đồng nghĩa với bạn đang đóng góp một phần vào việc bù đắp sự mất mát cho những người không may mắn khác trong xã hội.

Huy động nguồn vốn nhàn rỗi

Mức phí tham gia bảo hiểm hiệu quả nhất của mỗi gia đình sẽ là 30-40% số tiền số tiền tích lũy, nghĩa là đây là nguồn tiền nhàn rỗi của mỗi gia đình sau khi trừ đi các chi phí trong cuộc sống.

Lúc này, tham gia bảo hiểm nhân thọ là bạn đang góp phần huy động nguồn vốn nhàn rỗi trên vô cùng lớn cho xã hội nhằm thực hiện những kế hoạch đầu tư dài hạn cho sự phát triển thịnh vượng của kinh tế xã hội đất nước.

Góp phần nâng cao phúc lợi xã hội, giảm gánh nặng cho ngân sách quốc gia

Ở nước ta, nền kinh tế đang trong quá trình phát triển, chính sách phúc lợi đã bước đầu được quan tâm nhưng chưa có chính sách đồng bộ.

Bằng cách tham gia bảo hiểm, tiếp cận điều kiện khám chữa bệnh tốt hơn, chuẩn bị tài chính vững vàng cho tuổi già, chăm lo tương lai học tập tốt hơn cho thế hệ tương lai cũng chính là cách người tham gia bảo hiểm cùng công ty bảo hiểm góp phần nâng cao phúc lợi xã hội.

Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? Ý Nghĩa Đối Với Cá Nhân - Gia Đình & Xã Hội

Tạo việc làm mang ý nghĩa nhân văn

Để đáp ứng nhu cầu bảo hiểm của người dân cũng như phục tụ tận tâm, tận tình và thuận tiện nhất các khách hàng bảo hiểm nhân thọ trên khắp mọi miền của tổ quốc, các công ty bảo hiểm nhân thọ đã mở rộng mạng lưới, tuyển dụng và đào tạo những tư vấn viên tài chính, các đại lý phục vụ khách hàng và đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp.

Hiện nay, toàn thị trường có 240.000 đại lý bảo hiểm nhân thọ, thực hiện sứ mệnh mang bình an và thịnh vượng đến cho các gia đình thông qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Từ những phân tích khách quan trên, chắc hẳn bạn đã có thể hiểu được những ý nghĩa to lớn của bảo hiểm nhân thọ cho bản thân, gia đình và toàn xã hội. Có thể nói, bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm nhân văn nhất được phát triển trong lịch sử xã hội con người.

Bảo hiểm nhân thọ sẽ gánh vác một phần trách nhiệm ấy với người thân gia đình. Bên cạnh đó, bạn sẽ được đảm bảo tương lai rạng ngời cho con, tuổi già an nhàn, vui khỏe cho bản thân và người thân. 

bảo hiểm Chubb

Hãy tham khảo ngay bảo hiểm nhân thọ tại Chubb Life để được tư vấn tốt nhất. Nhân viên tư vấn Chubb Life kinh nghiệm và đủ năng lực để đảm bảo có một kế hoạch tài chính phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của bạn. 

TƯ VẤN NGAY:  0934.13.25.23 (Mr Thăng)

facebook icon
0934132523