loading

0%


Nên Mua Bảo Hiểm Nào Cho Gia Đình?

Mua bảo hiểm du lịch Chubb cho chuyễn đi của bạn

Nên Mua Bảo Hiểm Nào Cho Gia Đình?

Bảo vệ cả gia đình mình với các sản phẩm bảo hiểm là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn, nhưng hiện có khá nhiều loại hình bảo hiểm, nhiều gói sản phẩm bảo hiểm có lẽ gia đình bạn chưa biết chọn sản phẩm nào tốt cho gia đinh. 

Hiện nay bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ là 3 loại bảo hiểm phổ biến nhất hiện nay. Vậy nên mua bảo hiểm nào cho gia đình là tốt nhất?

Nên mua bảo hiểm nào cho gia đình tốt nhất hiện nay?

Bảo hiểm y tế cho gia đình

Bảo hiểm y tế là loại hình bảo hiểm do nhà nước thực hiện nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe toàn dân. Mỗi người tham gia bảo hiểm y tế sẽ được cấp một chiếc thẻ bảo hiểm y tế làm căn cứ để khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. 

Thẻ bảo hiểm y tế sẽ có thời hạn một năm và được cấp lại trong năm tiếp theo nếu tiếp tục đóng phí tham gia. Như vậy quyền lợi của mỗi người là độc lập và như nhau khi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Cá nhân độc lập sẽ không được mua bảo hiểm y tế mà bắt buộc mua theo hộ gia đình (trừ người đã tham gia bảo hiểm y tế tại trường lớp hoặc nơi làm việc – trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí). Khi tham gia theo hộ gia đình, mức sẽ được giảm từ thành viên thứ 2 trở đi.

Mức đóng bảo hiểm y tế theo hộ gia đình: “Người thứ nhất đóng bằng 4,5% mức lương cơ sở; người thứ hai, thứ ba, thứ tư đóng lần lượt bằng 70%, 60%, 50% mức đóng của người thứ nhất; từ người thứ năm trở đi đóng bằng 40% mức đóng của người thứ nhất.”

Ví dụ từ 1/7/2019 mức lương cơ sở là 1.490.000đ thì mức đóng bảo hiểm y tế của người thứ nhất trong gia đình là 804.600đ/năm. Người thứ 2 đóng 563.220đ/năm; Người thứ 3 đóng 482.760đ/năm; người thứ 4 đóng 402.300đ/năm; từ người thứ 5 trở đi đóng 321.840đ/năm.

bảo hiểm gia đình,, bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm sức khỏe cho gia đình

Bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ là loại hình bảo hiểm tự nguyên nhằm mục đích hỗ trợ tài chính kịp thời cho người được mua bảo hiểm khi không may đau ốm nằm viện, bệnh tật, tai nạn, thương tật hoặc tử vong.

Đặc điểm của bảo hiểm sức khỏe là đóng phí 1 lần và thời hạn 1 năm, nếu tiếp tục tham gia ở những năm tiếp theo, hơn nữa mức phí từng năm sẽ không được tích lũy. Mỗi gói bảo hiểm sức khỏe chỉ bảo hiểm cho một người được bảo hiểm chính của hợp đồng. Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho bé sẽ bắt buộc tham gia kèm bố hoặc mẹ nhưng đều là hợp đồng bảo hiểm riêng biệt và quyền lợi tách bạch.

Như vậy khi mua bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình, bạn cần mua mỗi người một gói bảo hiểm với mức phí và quyền lợi độc lập theo độ tuổi và chương trình lựa chọn. Tuy nhiên khi tham gia bảo hiểm cả gia đình sẽ được công ty bảo hiểm chiết khấu khoảng 5-10% mức phí bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ cho gia đình

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm dài hạn nhằm hỗ trợ tài chính kịp thời cho người được bảo hiểm khi không may gặp rủi ro ốm đau bệnh tật, tai nạn, thương tật, bệnh hiểm nghèo…dựa trên cơ sở đóng phí bảo hiểm định kỳ cho công ty bảo hiểm.

Khi tham gia bảo hiểm cho gia đình, nếu có điều kiện kinh tế nên tham gia cho mỗi thành viên một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với từng kế hoạch chăm sóc sức khỏe và mục tiêu tương lai cụ thể. 

Nhưng nếu điều kiện tài chính không được dư dả nhiều bạn vẫn có thể tham gia cho cả gia đình trên cùng một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với người được bảo hiểm chính là người trụ cột trong gia đình (vợ/chồng) và người được bảo hiểm phụ là chồng/vợ và các con. Như vậy cả gia đình vẫn được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống, đồng thời số phí đóng bảo hiểm hàng kỳ vẫn được tích lũy và đầu tư sinh lời để lên kế hoạch cho tương lai của gia đình.

Mức phí bảo hiểm khi tham gia cho cả gia đình trong một hợp đồng rất linh hoạt từ 10%, 15% đến 20% tổng thu nhập của gia đình và có thể linh hoạt tăng giảm theo điều kiện tài chính gia đình tại từng thời điểm.

Hơn nữa, với các sản phẩm bổ trợ được tham gia kèm hợp đồng chính thì không những cả gia đình được bảo vệ toàn diện mà người trụ cột có thể an tâm khi không may gặp rủi ro thì những người thân yêu vẫn được bảo vệ và miễn đóng phí.

Với những quyền lợi bảo hiểm vượt trội và phạm vi bảo vệ rộng thì bảo hiểm nhân thọ đang là sản phẩm tốt nhất cho gia đình.

  •  152/54/11 Lạc Long Quân, phường 3, Quận 11, TP.HCM
  •  0934.13.25.23 (Mr Thăng)
  •  Email.@gmail.com
  •  Tuvanbaohiemchubb.vn
  • Bảng giá: bao hiem chubb life
facebook icon
0934132523