Xin giấy phép làm bảng hiệu pano quảng cáo như thế nào?

by admin
0 comment

Xin giấy phép làm bảng hiệu pano quảng cáo như thế nào?

Thông thường, một tấm pano quảng cáo ngoài trời muốn được phép thi công và lắp đặt bên ngoài phải có sự cho phép của đơn vị quản lí tại nơi đó. Vậy thủ tục xin giấy phép làm bảng hiệu pano quảng cáo như thế nà? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Xin giấy phép làm bảng hiệu pano quảng cáo như thế nào?

Bảng quảng cáo pano ngoài trời là loại hình bảng quảng cáo “siêu to” và thường đước đặt ở những nơi đông đúc người qua lại, trên các ngã tư, quốc lộ, tỉnh lộ,… Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị mà còn là tính mạng, sự an toàn của những người tham gia lưu thông tại khu vực đó. Vì thế, để dễ dàng kiểm soát hơn Nhà nước có những quy định cụ thể về việc xin và cấp giấy phép thực hiện cho loại hình bảng quảng cáo này.

Nếu không có kinh nghiệm thì những việc xin giấy phép để thực hiện chiến dịch quảng cáo hay cụ thể là tấm bảng hiệu quảng cáo ngoài trời sẽ là một trong những giai đoạn khiến bạn mất nhiều thời gian nhất đấy. Trong bài viết này, với mong muống giúp bạn có thêm nhiều thời gian hơn trong việc xin giấy phép, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những việc mà bạn cần làm để có thể dễ dàng xin được giấy phép nhé.

Xin giấy phép làm bảng hiệu pano quảng cáo như thế nào?

Chuẩn bị đầy đủ thời gian

 • Bạn cần chuẩn bị một đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời. ( Bạn có thể tìm thêm trên mạng)
 • Lập ngay một bản sao về giấy chứng nhận đã đăng kí kinh doanh đối với ngành nghề, hàng hóa mà bạn đang kinh doanh. Những giấy tờ đó phải có giá trị pháp lí và được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chứng thực.
 • Chuẩn bị bản sao có giá trị về pháp lý và còn hạn sử dụng Giấy đăng ký chất lượng hàng hoá hoặc những giấy tờ tương tự về chất lượng hàng hoá mà pháp luật quy định phải đăng ký chất lượng, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tên sản phẩm, biểu tượng. Đương nhiên, những giấy tờ đó phải có giá trị pháp lí và được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chứng nhận.
 • Nộp bản vẽ mẫu thiết kế bảng hiệu quảng cáo mà bạn đang dự định sẽ thi công và lắp đặt. Mẫu thiết kế này phải ghi rõ về màu sắc, kích thước, và phải ghi rõ đơn vị thực hiện, giấy phép quảng cáo, giấy phép số, ngày tháng năm,…
 • Bản sao hợp đồng giữa đơn vị xin giấy phép quảng cáo và người sở hữu đất, sở hữu địa điểm làm bảng hiệu quảng cáo. Người sở hữu địa điểm này cần phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở do cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.
 • Phải có văn bản của Sở Quy hoạch – Kiến trúc thoả thuận rõ về kiến trúc và quy hoạch của địa điểm xây lắp biển bảng quảng cáo ngoài trời tấm lớn như là Billboard và Pano hay là màn hình quảng cáo.

Nộp hồ sơ và xin giấy phép ở đâu?

Xin giấy phép làm bảng hiệu pano quảng cáo như thế nào?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lí có liên quan thì doanh nghiệp hoặc công ty có thể đến trực tiếp Sở Văn Hóa – Thông Tin để xin giấy phép thực hiện bảng hiệu quảng cáo ngoài trời tấm lớn. Thông thường quy trình nộp hồ sơ và cấp giấy phép sẽ diễn ra như sau:

 • Doanh nghiệp nộp hồ sơ đã chuẩn bị lên bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Văn Hóa – Thông Tin.
 • Bộ phận này sẽ kiểm tra giấy tờ cho bạn, nếu hồ sơ chưa hợp lệ hoặc còn thiết giấy thì bạn cần hoàn thiện lại và nộp lại lần nữa.
 • Sau khi kiểm tra hồ sơ, nếu thành công, bạn sẽ nhận được một phiếu hẹn về thời gian cụ thể.
 • Thông thường, sau 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Bộ Văn Hóa Thông tin và Sở Văn Hóa Thông Tin sẽ xem xét và giải quyết yêu cầu của doanh nghiệp bạn. 

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc nộp hồ sơ xin cấp giấy phép làm bảng hiệu pano quảng cáo nhé. Chúc các bạn sớm thành công.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THƯƠNG MẠI QUẢNG CÁO TB

 • Địa chỉ: 184 Trường Chinh, P.13, Q. Tân Bình, HCM.
 • Hotline: 0908738979
 • Email: minhtri802002@yahoo.com
 • Websitehttps://quangcaotb.vn

Related Posts

Leave a Comment